Được tạo bởi Blogger.

MẸO DÂN GIAN CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Đau nhức khớp xương không còn quá xa lạ với chúng ta, bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và đặc biệt là người cao tuổi. Đôi khi cơn đau nhức chỉ là báo hiệu của một bệnh nào đó đang diễn ra, hoặc chỉ đơn giản là các cơn đau do làm việc quá sức kéo dài gây nên. Dù là đau do nguyên nhân nào thì ngăn chặn cơn đau do bệnh gây ra là việc cần thiết để giúp bệnh nhân có cuộc sống bình thường. Nhiều người nghĩ  chỉ cần dùng thuốc giảm đau là được nhưng bạn nên biết một điều lạm dụng thuốc giảm đau cũng rất có hại tới sức khỏe và có thể gặp phải tác dụng phụ khôn lường trước được. Người ta có thể hướng tới những bài thuốc từ dân gian để khắc phục đau nhức xương khớp đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.


Mẹo dân gian chữa đau nhức xương khớp 

Ngải cứu mẹo dân gian chữa đau nhức xương khớp


Ngải cứu từ lâu đã được ứng dụng trong các bài thuốc dân gian trị đau nhức xương khớp. Chỉ cần một chút thay đổi trong cách kết hợp các nguyên liệu khác với cây ngải cứu là bạn có một bài thuốc trị được nhiều chứng bệnh khá hiệu quả. Một số chứng đau nhức xương khớp dùng lá ngải cứu điều trị hiệu quả mà bạn có thể tham khảo cách sử dụng tùy vào từng trường hợp khác nhau:

1. Đau buốt khớp xương 

Đối với trường hợp đau buốt các khớp xương như: đầu gối, bả vai, khớp tay...bạn có thể dùng ngải cứu giảm đau như sau: Lấy 1 nắm lá ngải cứu đem rửa sạch với nước muối pha loãng và giã nát, vắt lấy nước và bỏ bã. Thêm 2 muỗng mật ong ruồi hoặc mật ong nghệ vào nước cốt ngải cứu và chia làm 2 lần uống vào buổi trưa và buổi chiều. Sử dụng liên tục 1- 2 tuần sẽ thấy các cơn đau xuất hiện thưa dần.

2. Chữa đau nhức cột sống 

Một nắm lá ngải cứu rửa sạch , giã nát và trộn chung với một ít giấm đã được đun nóng. Bọc hỗn hợp này vào trong 1 cái khăn mỏng và xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút,nhớ đun nóng lại thuốc mỗi khi nó nguội rồi thực hiện tiếp vì thuốc nóng mới có tác dụng. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong 15 ngày, nếu khỏi bệnh thì không cần làm nữa, nếu vẫn còn đau thì tiếp tục một lộ trình mới cho tới khi khỏi bệnh.3. Chữa đau thắt lưng

Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này vào 1 cái khăn mỏng đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chú ý nếu thuốc nguội thì nhớ đem rang nóng lại nhé. Để tránh bị bỏng thì nên đắp thêm 1 cái khăn nữa lên vùng đắp thuốc nếu như nó quá nóng.

4. Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu.

Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.


Đây là bài thuốc dân gian đơn giản chữa bệnh xương khớp mà mọi người nên biết để giảm đau  nhanh trong trường hợp gặp phải chứng đau nhức xương khớp. Phương pháp này đảm bảo an toàn tuyệt đối nên bạn có thể an tâm khi sử dụng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét