Được tạo bởi Blogger.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp người cao tuổi


Các bệnh liên quan tới xương khớp là một trong những nỗi phiền toái thường trực của người cao tuổi, nhất là vào thời điểm nhiệt độ xuống thấp càng làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Người già sẽ trải qua quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên, chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu, làm cho khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương và gây nên đau. Hay gặp nhất là các trường hợp sáng thức dậy bị cứng khớp cổ tay, chân và bàn tay, khiến người bệnh phải làm các động tác như gấp, xoay cổ tay... một hồi mới giảm bớt cảm giác cứng khớp. Một số bài thuốc dân gian làm giảm các chứng đau nhức xương khớp từ thiên nhiên phù hợp với người bị bệnh xương khớp mà bạn nên biết.


1. Ngải cứu trắng nướng nóng


Nhiều người không còn quá xa lạ với loai cây thân thuộc này, ngoài được dùng để điều trị nhiều bệnh khác nhau thì nổi bật trong đó lá ngải cứu được sử dụng trong điều trị bệnh xương khớp rất hiệu quả. Đối với chứng bệnh đau nhưng khớp người già thì lá ngải cứu là một giải pháp tốt giải quyết chứng bệnh này.

Cách sử dụng lá ngải cứu trị bệnh khớp người già: Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

2. Mật ong và nhục quế chữa viêm khớp


Đối với chứng bệnh xương khớp thì thường trong đông y do hàn lạnh gây ra, nên bệnh nhân sẽ giảm bệnh khi sử dụng vị thuốc có tính nóng, trong đó nhục quế giải quyết được cơ bản nguyên nhân gây bệnh, kết hợp với mật ong làm tăng tính trị bệnh viêm khớp lên cao.Bạn có thể sử dụng một cách đơn giản như sau: uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

3. Đu đủ và mễ nhân sống trị bệnh khớp


Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g:Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng bệnh đau lưng.

4. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh


Đây là bài thuốc được truyền lại từ lâu đời, các dùng như sau: 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

5. Cỏ trinh nữ chữa bệnh khớp điều trị bệnh khớp


Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Đây là những bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp an toàn, với các thành phần từ thiên nhiên sẽ giúp giảm tối đa các tác dụng phụ gây ra cho cơ thể người bệnh mà bạn nên tham khảo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét