Được tạo bởi Blogger.

HÀNH TRÌNH CHỮA KHỎI BỆNH ĐAU NHỨC VIÊM XƯƠNG KHỚP

Từ sâu thẳm trong trái tim mình tôi mong muốn được một lần được gọi Anh là ân nhân. Người ân nhân tôi muốn nhắc tới ở đây là thầy thuốc, bác sĩ Cao Bá Mạnh, người đã chữa cho tôi căn bệnh thoái hoá xương khớp đeo đẳng tôi nhiều năm trời !

Thoái Cốt Hoàn

Lời cảm ơn của tôi!
Là người làm công tác nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tôi luôn phải đồng hành với các đề tài được giao. Công việc nghiên cứu là niềm đam mê vô cùng lớn lao đối với tôi, một công trình được hoàn thiện, một đề án được phê duyệt khiến tôi và các cộng sự vô cùng hạnh phúc và hãnh diện. Nhưng những thành công và hạnh phúc đã đưa tôi đến căn bệnh thoái hoá khớp lúc nào không hay. Những buổi làm việc triền miên, ngồi một chỗ tập trung công việc, sau buổi làm việc một bước lại lên xe hơi không vận động, đó chính là nguyên nhân khiến tôi mắc phải căn bệnh này. 

Một đêm năm 2008 đang ngồi suy nghĩ về đề tài về ứng dụng Công nghệ vi sinh, tôi thấy phần cổ hơi đau, nghĩ là ngồi nhiều và lâu khiến cổ mỏi thông thường nên tôi không để ý, nhưng càng về sáng cơn đau càng dữ dội hơn. Không thể gắng gượng ngồi trước máy vi tính được nữa, tôi vào giường nằm. Gần hai tiếng trôi qua nhưng cơn đau vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Nhìn khuôn mặt tôi nhăn nhó, vợ tôi càng thêm lo lắng. Trước đó, thi thoảng tôi cũng có biểu hiện như vậy, cứ mỗi lần như vậy là tôi lại vào giường nằm rồi cũng ngủ thiếp đi. Nhưng hôm đó vào khoảng 5h sáng, phần cổ tôi đau đớn, cứng đơ không tài nào chịu nổi nên tôi bảo vợ sửa soạn đồ đạc đưa tôi đi viện ngay.

Đến bệnh viện, sau khi hỏi han và khám lâm sàng, bác sĩ nghi là tôi bị thoái hoá khớp, sở dĩ bác sĩ chưa kết luận là vì tôi chưa được chụp chiếu cụ thể. Thời gian chờ đến 8h để chụp chiếu với tôi là một cực hình. Là người đã từng lăn lộn với khoa học trong nhiều năm, bao thăng trầm của cuộc sống đã rèn cho tôi một sức chịu đựng khá tốt, nhưng lần này thì dường như tôi đã đầu hàng, đầu hàng thực sự. Cơn đau khiến khuôn mặt tôi tím tái mà không sao dừng lại được.

Cuối cùng thì cũng tới lượt tôi vào phòng phòng chụp. May cho tôi là hôm đó được bác sĩ trưởng khoa Phạm Viết Sinh trực tiếp thăm khám và đọc kết quả cho tôi nên tôi hoàn toàn tin tưởng vào kết luận của bác sĩ.  

Cầm phim chụp, bác sĩ kết luận tôi bị thoái hoá đốt sống cổ mức độ nặng. Cầm đơn thuốc trên tay, tôi ra về mà mặt vẫn nhăn nhó.

Uống thuốc được hai ngày, cảm giác đau đã giảm nhưng vẫn còn cứng cổ. Mười ngày uống thuốc trôi qua mà bệnh thì không thuyên giảm thêm, công việc bê trễ vì tôi không tài nào tập trung được nên đành phải xin nghỉ phép. Kết quả điều trị ở Viện không có tiến triển, tôi đành nhờ bạn bè tìm thầy thuốc giỏi. 

Lần này, cô bạn cùng cơ quan giới thiệu cho TS Đào Bá Do là phó khoa cơ xương khớp, tôi đến chỗ bác sĩ chữa trị nhưng hết liệu trình tại nhà bác sĩ, bệnh cũng không có chuyển biến gì, những cơn đau hành hạ tôi ngày đêm. Lần tìm trên mạng, vợ tôi tìm được nhà thuốc quảng cáo chữa được bệnh này là Phòng khám Lương y Nguyễn Hữu Toàn ở Hải Phòng. Nhằm ngày nghỉ cuối tuần hai vợ chồng bắt xe xuống Hải Phòng. 

Sau khi hỏi han tình hình bệnh tật, Lương y cắt thuốc cho tôi điều trị. Hai vợ chồng bắt xe về Hà Nội với niềm hi vọng chữa khỏi căn bệnh đáng sợ này. Hơn một tháng trôi qua, tôi vẫn chưa có dấu hiệu khỏi bệnh. Khỏi phải nói tâm trạng của tôi chán nản thế nào, chán nản vì mất hết niềm tin vào bác sĩ tây y cũng như đông y. 

Nhưng đúng là buồn ngủ gặp được chiếu manh, trong một lần lang thang tìm hiểu về căn bệnh này tôi đọc được comment của một chị cảm ơn một vị bác sĩ đã giúp chị chữa căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Tìm hiểu thêm, tôi được biết vị đó chính là bác sĩ Cao Bá Mạnh hiện đang là phó chủ tịch hội cơ xương khớp Đông Y Việt Nam nổi tiếng về việc chữa các căn bệnh về cơ xương khớp. 

Mừng như bắt được vàng, tôi gọi ngay cho bác sĩ theo số điện thoại cho trên mạng và hẹn ngày đến khám. Gặp bác sĩ, sau một hồi tôi kể hết về tình hình bệnh tật, kèm theo kết quả chụp phim tại bệnh viện tôi mang đến, những thầy thuốc cũng như những loại thuốc đã từng trải qua, bác sĩ chỉ cười và nói bệnh này y học hiện đại hiện đang bó tay. Những thuốc tôi dùng trước đây chỉ có tác dụng ức chế cơn đau chứ không như thuốc đông y đi vào sâu căn nguyên của bệnh để điều trị tận gốc và không tái phát nếu kiêng cữ cẩn thận, kết hợp cùng các bài tập mà Tiến sĩ hướng dẫn trong thời gian điều trị. Sau đó, tôi được anh lấy thuốc cho về điều trị, hướng dẫn thực hiện uống thuốc và các chế độ sinh hoạt kèm theo các bài tập tác động đốt sống cổ vai gáy. Về nhà, tôi thực hiện ngay theo lời dặn, uống thuốc đều đặn và thực hiện đầy đủ các bài tập anh hướng dẫn. Những ngày đầu tiên uống thuốc, thực sự tôi rất lo lắng vì sau 3 ngày dùng thuốc mà vẫn không thấy dấu hiệu gì. Sau tôi vẫn kiên trì uống như những lời dặn của anh thì sang đến ngày thứ 10, cơn đau giảm hẳn, cảm giác cứng cổ và căng các phần cơ như vai và gáy gần như giảm hẳn.

Thời gian điều trị gần hết 2 tháng thì tôi hoàn toàn không còn thấy đau, mọi sinh hoạt trở lại bình thường như cũ.  mọi sinh hoạt trở lại bình thường như cũ, Tôi đến nhà tiến sĩ để thăm khám lại thì tiến sĩ vẫn bảo tôi tiếp tục uống thuốc và thực hiện các bài tập thêm 30 ngày nữa để đảm bảo lành lặn hẳn (mặc dù các triệu chứng như đau, cứng cổ, căng cơ buốt gần như mất hẳn ). Sau nghe lời Anh tại đây tôi về tiếp tục dùng thuốc  và các bài tập thêm 30 ngày. Khi đi chụp phim lại tại bệnh viện thì chính bác sĩ cũng tròn mắt ngạc nhiên vì kết quả tốt như vậy. Tôi chỉ cười nhẹ nói với bác sĩ đúng là khoa học có những điểm chưa thể đạt tới những điều kì diệu như cha ông ta ngày trước. Vị bác sĩ chúc mừng tôi và còn xin tôi số điện thoại và địa chỉ của của vị Tiến sĩ tôi nói để sau này còn giới thiệu cho anh em họ hàng đến chữa. 

Dù không làm trong lĩnh vực Y tế nhưng đã từng là một người bệnh và phải chịu những đau đớn do bệnh tật gây ra, tôi thấy mình vẫn phải có trách nhiệm với những người đang bị căn bệnh xương khớp nói chung và bệnh thoái hoá đốt sống cổ như tôi nói riêng. Việc cung cấp cho mọi người thêm một kênh thông tin để tham khảo chữa trị giữa muôn vàn thông tin trong thời đại internet âu cũng là một lời cảm ơn chân thành nhất tới anh, người đã chữa căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ cho tôi và giúp tôi trở lại với cuộc sống như trước khi bị bệnh.

Trong cuộc đời mỗi con người có thể gặp nhiều người tốt, nhiều người giúp đỡ mình và tôi cũng xin được gọi Anh bằng hai tiếng Ân Nhân. Xin chúc Anh và toàn thể gia đình dồi dào sức khỏe, đạt được nhiều thành công trong công việc nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc của dân tộc cho việc chữa bệnh cho nhân dân.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét