Được tạo bởi Blogger.

Thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả an toàn

Các loại thảo dược gồm cây chìa vôi, cây ngải cứu, cây cỏ xước được xem là các loại thảo dược quý dùng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao và an toàn. Dưới đây là các bài thuốc từ 3 loại thảo dược người bệnh thoát vị đĩa đệm nên áp dụng để chữa bệnh tại nhà hiệu quả.

Thảo dược Doctor Ninh
Thảo dược Doctor Lê

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi


Thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả


Cây chìa vôi làm thuốc có thể dùng dưới dạng khô hoặc tươi, làm vị thuốc chủ đạo kết hợp với 5 loại thảo dược phụ khác là cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. Người bệnh có thể áp dụng theo các cách như sau:

- Dùng cây chìa vôi phơi khô kết hợp với các vị thuốc nêu trên, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc không hề gây ra tác dụng phụ nào. Người bệnh cũng không cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt.

- Dùng lá cây chìa vôi tươi đem giã thành bột mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức. So với sắc nước uống, sử dụng lá tươi cho kết quả nhanh hơn, thường đắp thuốc chỉ vài hôm sẽ giảm đau ngay

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu


Thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Dùng lá ngải cứu tươi rải trên chiếu (dưới là giường gỗ có dát giường). Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải rồi nằm lên đó khoảng 30 phút - 1 tiếng đồng hồ. Lưu ý nằm chỗ đau đúng vị trí lá ngải cứu. Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước


Thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu. Ngoài ra còn chủ trị các trường hợp cảm sốt, thấp khớp, viêm thận, phù thũng, viêm màng tai, sốt rét… Trong dân gian thường dùng cây cỏ xước làm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Cách dùng bài thuốc: dùng lá cỏ xước kết hợp với các vị thảo dược khác là chìa vôi, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này không hề gây ra tác dụng phụ nào.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét